Các loại thức ăn từ thịt cá khiến bữa cơm hàng ngày trở nên ngán ngẩm, mỗi lần như thế mình hay làm cải thảo bóp xổi để ăn cùng cơm, vừa ngon, lạ miệng lại không hề bị ngán. Đặc biệt vì là món muối xổi nên cách làm cực kì đơn giản, nhanh được sử dụng, hương vị thì không thể chê vào đâu được.
1. Nguyên liệu
+ 500 gam cải thảo
+ 2 củ tỏi
+ 1 củ gừng
+ hành lá
+ muối,đường,giấm,ớt bột
2. Cách làm
- Tách các lá cải ra rửa sạch từng lá một rồi thái sợi
- Gừng cạo vỏ, thái sợ nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Hòa tan muối với 1 lít nước, cho cải thảo đã thái sợ vào ngâm trong vòng 1 tiếng, thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo cải cho đều để cải ngập trong nước.
Sau đó vớt cải ra, xả nhiều lần dưới vòi nước cho cải bớt mặn rồi để cho ráo nước.
Các bạn có thể vắt cải cho bớt nước, như vậy khi bóp xổi để ăn thì cải sẽ tiết ra ít nước hơn và ngấm gia vị dễ hơn.
- Làm hỗn hợp sốt bao gồm: ớt bột, đường, nước mắm, giấm gạo, gừng thái nhỏ và tỏi băm trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp cải thảo vào lọ thủy tinh (hoặc lọ nhựa), đậy kín ở nhiệt độ thường trong vòng nửa ngày là có thể lấy ra ăn được.
- Khi cải đã lên men và ăn được, nếu ăn không hết trong một lần, bạn hãy cho cải vào tủ lạnh để dùng dần.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cải thảo bóp xổi vừa dễ ăn, rất giòn mà lại thanh mát. Bạn và gia đình có thể làm ăn hằng ngày mà không hề thấy ngán. Tuy nhiên vì thành phần có ớt cay nên bạn và gia đình cũng không nên ăn quá nhiều, sẽ không tốt cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét