THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải muối chua cay

Các món muối chua có lẽ là đã quá quen thuộc với các bạn nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu món củ cải muối cay. Củ cải muối cay vừa có hương vị mới lạ, hấp dẫn các tín đồ ăn cay, lại rất giòn ngon sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi.

1. Nguyên liệu

-    Củ cải trắng: 600g
-    Bột nếp: 12g
-    Nước: 100ml
-    Lê: 1 quả nhỏ
-    Gừng: 8g
-    Tỏi: 2 tép to
-    Hẹ: 1 nắm nhỏ
-    ớt: 1-2 quả
-    đường, mắm, muối

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt theo hình tròn hoặc dài tùy ý.
  Ngâm củ cải vào âu nước muối loãng rồi vớt ra cho ráo nước.
- Lê thái sợi
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc
- Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ
*Thực hiện:
- Trải 1 lớp củ cải ra khay rồi lại trải 1 lớp muối đều lên rồi lại trải củ cải rồi lại đến muối cho đến khi hết, để củ cải như vậy qua đêm.
- Đem củ cải ra vắt khô nước, trải ra rổ phơi từ 2-3 nắng vừa cho củ cải héo và khô lại.
  Cất củ cải vào lọ kín để bảo quản.
- Pha chế nước ướp:
  Đổ bột nếp vào nước hòa rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Cho bột ớt, ớt, hành, hẹ, lê, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh mắm vào tô trộn với bột nếp rồi để khoảng 20 phút cho ngấm.
- Đổ nước ướp vào củ cải trong lọ, đảo nhẹ cho củ cải ngấm đều nước sốt rồi đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày là có thể ăn được.
Lưu ý:
-củ cải muối cay có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh để dùng dần.
-cách chế biến muối cay như trên sẽ làm cho củ cải giữ được độ giòn ngon lại cay nồng hấp dẫn.
-khi thái củ cải không nên thái dày quá nhé, củ cải sẽ lâu ngấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.