1. Nguyên liệu
- 3 quả chuối xanh- Nửa quả chanh
- Gừng, tỏi, ớt
- Muối, đường, giấm (giấm táo ngon nhất)
2. Cách làm
- Vắt lấy nước cốt chanh hòa vào một chậu nước. Thêm chút giấm.- Chuối tước vỏ, bỏ ngay vào chậu nước, rửa bớt nhựa, rồi nhanh tay ngâm vào chậu nước đã pha chanh và giấm. Làm vậy để màu chuối trắng đẹp, ko bị thâm.
- Xắt chuối thành từng miếng vừa ăn, xắt đến đâu ngâm luôn vào thau nước giấm đến đó để màu chuối luôn đẹp.
- Chuối đã xắt đem chần qua nước sôi, rồi vớt ra thau nước lạnh đã bỏ ít đá viên. Ngâm khoảng 10 phút cho chuối giòn, hết vị chát, màu vừa xanh mướt vừa trắng đẹp
- Gừng, tỏi, ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Hòa nước muối, giấm, đường vào 1 bát con nước (nhiều nước đủ để đổ ngập chuối, nếu ít nước chuối sẽ bị thâm), nếm vừa miệng. Bỏ gừng tỏi ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều.
- Vớt chuối ra một hộp nhựa hoặc chum nhỏ, đổ hỗn hợp gia vị vừa hòa ở trên vào, trộn đều. Đậy nắp cất đi, sau 10 tiếng mang ra ăn. Khi chuối đã chua, các bạn cất tủ lạnh để ăn được lâu.
Món này các bạn có thể làm ăn ngày Tết, thay củ kiệu, hành muối, dưa chua, kim chi, cà ghém, sung muối...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét