Kem dâu sữa chua có vị chua ngọt vừa phải, mát lạnh, không đậm như khi bạn mua ngoài cửa hàng. Vị thơm của dâu tây sẽ khiến bé rất thích thú. Hơn thế, trong kem có sữa chua sẽ rất tốt cho tiêu hóa của bé!
1. Nguyên liệu
-200ml Kem tươi (whipping cream/heavy cream)
-150ml Sữa chua không đường
-100g Đường xay (loại đường dùng khi đánh bơ bắt bông kem)
-200g Dâu tây tươi
2. Cách làm
- Cắt nhỏ dâu tây, dùng máy xay, xay nhuyễn.
- Cho lần lượt đường xay và sữa chua vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi.
- Trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu tây, đường đã trộn đều.
- Cho vào hộp, đậy kín, bỏ tủ lạnh. Bạn lưu ý, nên cho vào những hộp nhỏ để khi ăn, lấy ra từng hộp, kem sẽ không bị tan, mất đi độ ngon.
- Sau khi bỏ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng thì bạn lấy ra, đánh lại 1 lần nữa bằng máy xay cầm tay. Nếu không có máy bạn có thể dùng dĩa, cào, trộn đều phần kem vừa chớm đông.
Làm khoảng 2-3 lần như vậy, kem không bị đóng đá mà sẽ rất mịn.
Giờ thì dùng muỗng múc kem cho vào ly hoặc bạn cũng có thể cho vào bánh ốc quế để bé yêu dễ cầm khi ăn hơn. Khi cho bé ăn, bạn nhớ rắc thêm một ít kẹo màu ngọt ngọt để hấp dẫn bé nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
1 nhận xét:
cách làm kem dau ngon
----------------------- maylamkemtuoi-DMTT -----------------------
Máy làm kem tươi siêu nhanh giá rẻ tốt nhất năm 2024
Đăng nhận xét