THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên cay

Spicy Fried Chicken Wings

Nếu bạn yêu thích cánh gà thì không nên bỏ qua món cánh gà chiên cay siêu ngon này đâu nhé! Cánh gà chiên kiểu này có phần thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi và lớp vỏ săn, dai giòn, đẫm gia vị, cay xé ăn cực đã! Đảm bảo mọi món cánh gà chiên ở ngoài hàng đều phải xếp hàng chào thua!

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 1/2 bột ớt paprika
- 1.5 muỗng cà phê bột ớt khô dạng mảnh
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên
- 1.5 muỗng cà phê bôt thì là
- 1.25 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine)
- 1 lòng trắng trứng nhỏ, đánh tan
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mỳ đa dụng
- 4-6 cup dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Cho bột ớt, tiêu, bột thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.
- Cánh gà rửa sạch, để thật ráo nước. Cho cánh gà vào âu lớn và trộn đều với 1/2 hỗn hợp gia vị và rượu. Bọc kín bát gà và cho gà vào tủ lạnh để qua đêm (tốt nhất là 24 giờ) để gia vị được thấm đều.
- Sau khi gà đã ướp đủ ngấm, lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để nguội đến nhiệt độ phòng. Cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào trộn đều với cánh gà. Cánh gà sẽ được phủ một lớp bột mỏng.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, đun nóng dầu đến 325 độ F. Khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho đến khi cánh gà chín vàng ruộm, khoảng 5 phút. Gắp cánh gà ra để lên giấy thấm dầu.
- Sau khi tất cả cánh gà đã được chiên hết, cho cánh gà vào chiên lần 2 khoảng 2 phút mỗi bên cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu và giòn. Gắp cánh gà ra cho vào tô trộn lớn và xóc đều với lượng hỗn hợp gia vị còn lại.
- Bày cánh gà ra và thưởng thức cay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thewoksoflife)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 10 whole chicken wings, rinsed and pat dry with paper towel
- ½ teaspoon paprika
- 1½ tablespoons dried red chili flakes
- 1 teaspoon freshly ground white pepper
- 1 teaspoon freshly ground Sichuan peppercorns
- 1½ teaspoons ground cumin
- 1¼ teaspoons salt
- ¼ teaspoon sugar
- 1 tablespoon Shaoxing wine
- 1 small egg white, beaten
- 1 tablespoon cornstarch
- 2 tablespoons flour
- 4 to 6 cups of oil for frying

2. Instructions

- Put your chicken wings in a large bowl. In a small bowl, combine the paprika, 1½ tablespoons of dried red chili flakes, white pepper, ground Sichuan peppercorns, cumin, salt, and sugar and mix thoroughly.
- To the chicken wings, add half of the spice mixture and the Shaoxing wine, and mix thoroughly with your hands until the chicken wings are evenly coated. Cover, and let the wings marinate in the refrigerator overnight (a full 24 hours is even better).
- After the wings have finished marinating, take them out of the refrigerator, and let them come up to room temperature. There may be some liquid at the bottom of the bowl, which is fine. Add the beaten egg white, cornstarch, and flour to the wings, and mix well with a spatula. The wings should be very lightly coated with a thin batter.
- In a deep pot, heat your frying oil to 325F. There should be enough oil so that the wings can be submerged. Fry the wings in small batches for 5 minutes each, and transfer to a sheet pan lined with paper towels.
- After all of the wings are fried, return them to the oil in batches fry a second time for 2 minutes each batch--until they turn golden brown and crispy. Transfer the wings to a stainless steel bowl and sprinkle in the remaining spice mixture. Toss the wings until they are well coated!
If you like, per standard practice with fried food, feel free to add more salt to taste before serving!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.