THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên sốt trứng muối

Đổi vị với cánh gà chiên sốt trứng muối

1. Nguyên liệu

- 400g cánh gà
- 1 quả trứng gà
- Gia vị ướp gà: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng cà phê bột tỏi(hoặc tỏi băm nhuyễn)
- 1 bát con bột mì + 1 thìa cafe bột nở (baking powder) trộn đều
- Phần sốt trứng muối:

  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 20 lá húng quế
  • 5 tép tỏi đập dập
  • 3 muỗng canh sữa tươi
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 trái ớt sừng, bỏ hột, cắt nhuyễn (nếu thích ăn cay)

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với nước muối và giấm, chặt thành 2-3 đốt rồi dùng khăn thấm cho khô.
- Ướp cánh gà với bột nêm, tiêu và bột tỏi trộn đều lên. Ướp cánh gà trong tủ lạnh qua đêm, hoặc để ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.
- Lòng đỏ trứng muối cho vô chén với chút dầu mè, cho vào nồi hấp hoặc nướng chín, lấy ra dùng thìa tán nhuyễn.
- Cho trứng gà đánh tan vào bát cánh gà trộn đều lên. Sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào đĩa bột mì lăn cho bột bám đều 1 lớp mỏng bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa.
- Cho dầu vào chảo – canh lượng dầu đủ ngập khi chiên cánh gà – đun đến khi dầu nóng, sôi lăn tăn, hạ lửa vừa, thả cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cánh gà ra, bỏ lên đĩa có lót giấy hút dầu.
- Lấy 1 chảo sạch, cho 2 muỗng bơ vào, đợi tan chảy, cho 5 tép tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm, sau đó cho trứng muối vào, để lửa vừa, xào nhanh tay cho đến khi trứng vừa nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt (nếu thích). Tiếp tục đảo nhanh tay, nếm lại sốt cho vừa miệng.
- Cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi toàn bộ phần sốt trứng muối bám đều lên cánh gà là được.
- Xúc cánh gà ra đĩa thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng, hoặc với xôi đều rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.