THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên chanh sả

Cánh gà chiên chanh sả có sức hút siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang chiên, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém quyện cùng hương sả khiến bạn háo hức muốn nhón thử ngay một miếng! Miếng cánh vàng ruộm quyến rũ, thấm sốt đậm đà lại đượm vị chua thơm của chanh, nếu được chấm kèm ít sốt ớt hay nước mắm chua cay thì hết một bạn lại muốn ăn hai ngay lập tức.

1. Nguyên liệu

- 8-10 cái cánh gà
- 2 cây sả
- 3 quả chanh
- 30g rau mùi
- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- Gia vị: 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng dầu mè

2. Cách làm

- Cánh gà cắt dọc cánh làm đôi. Thao tác này giúp cánh gà khi tẩm ướp thấm vị mà khi ăn cũng thuận tiện hơn.
- Cho cánh gà vào túi zip để chuẩn bị phần gia vị ướp gà.
- Sả đập dập. Cho sả vào túi cùng với cánh gà.
- Lăn nhẹ chanh tươi trên mặt bàn trước khi vắt lấy nước cốt. Bổ chanh làm đôi, vắt trực tiếp nước cốt vào túi gà sả. Rau mùi thái rối. Đổ các gia vị còn lại vào túi lưu trữ bao gồm tỏi bằm, nước mắm, xì dầu, nước tương nhạt, dầu mè và 1/2 lượng mật ong. Dùng tay xoa cánh gà cho gia vị ngấm đều.
- Cho túi gà vào tủ lạnh ướp trong trong 30 phút.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, lần lượt cho từng cánh gà vào áp chảo trên lửa vừa. Dùng cọ quết thêm một lớp mật ong lên cánh gà trong quá trình áp chảo. Khi cánh gà vàng đều, thơm phức thì gắp ra.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức. Món ăn có thể làm mồi nhậu mà ăn chung với cơm nóng cũng bắt cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.