"QUEN mà LẠ" cánh gà chiên nước mắm
1. Nguyên liệu
- 6 cái cánh gà (cắt nhỏ theo khớp tùy thích)
- 1 cây sả bằm
- 2 tép tỏi bằm
- 1 nhánh hành lá cắt nhỏ
- 2 trái ớt hiểm cắt nhỏ (nếu thích ăn cay)
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột nêm
- 1 1/3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 thìa cafe đường
- 1 xíu tiêu xay
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch để ráo rồi ướp với muối và bột nêm ít nhất 20 phút.
- Chiên cánh gà cho vàng đều và giòn trong 15 -18 phút trên lửa lớn (170 độ C) rồi vớt ra cho ráo dầu.
- Trong một chén nhỏ, hòa tan hỗn hợp nước mắm, mật ong và đường cùng 1/2 muỗng canh nước ấm.
- Bắt chảo lên bếp đợi nóng cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì cho sả, tỏi và ớt vào xào thơm khoảng 1 phút.
- Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo, đợi hỗn hợp sôi bùng khoảng 30 giây thì tắt bếp rồi cho phần cánh gà đã chiên và hành lá vào xóc đều
- Cho cánh gà ra đĩa và rắc thêm chút tiêu xay rồi dùng nóng với cơm trắng và bất cứ loại rau hay đồ chua nào bạn thích đều rất là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét