THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rang bơ tỏi

Cánh gà giòn rụm thơm mùi bơ, tỏi, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhắm đều được.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 3-4 tép tỏi
- 30g bơ
- Gia vị: Muối, đường, dầu hào, tiêu

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Để lên rổ cho ráo nước, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn, ướp vào cánh gà 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm, ít hạt tiêu, 1 thìa cafe dầu hào để khoảng 1 tiếng.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
- Cánh gà sau khi ướp, đun nóng ba thìa canh dầu ăn, xếp cánh gà vào rán, thỉnh thoảng trở đều để cánh gà vàng đều hai mặt. Cánh gà sau khi rán, vớt ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.
- Chảo rửa lại cho thật sạch, đun nóng, cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi vào phi thơm.
- Cuối cùng cho cánh gà vào đảo cho thật đều, lúc này có nước ướp của phần ướp gà lúc trước thì bạn cho vào luôn, đun sôi, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến khi phần tỏi vàng, bám đều quanh miếng gà và phần nước gia vị khô lại, thì bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Gắp cánh gà ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.