Cánh gà sốt nấm nóng hổi cho ngày chớm lạnh
1. Nguyên liệu
- 10 chiếc cánh gà
- 10 cây nấm hương
- Mùi tàu, hành lá
- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen
2. Cách làm
- Làm sạch cánh gà và dùng tăm nhọn xăm lên cánh gà để khi ướp dễ ngấm vị hơn.
- Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu.
- Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.
- Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.
- Khi một mặt thịt gà đã săn lại, thì lật mặt kia để thịt chín đều.
- Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.
- Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút.
- Lấy gà ra đĩa và thưởng thức ngay.
Măm thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm rùi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét