Nóng trời bạn hãy làm món cánh gà sốt mật ong cho ông xã nhắm bia nhé, đảm bảo ông xã sẽ rất ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bà nội trợ nhà mình đấy! Bí quyết của món cánh gà chiên mật ong ngon vô địch này là cánh gà được tẩm ướp trước khi chiên sau đó phủ qua một lớp mỏng bột bắp nên giữ được lớp vỏ giòn lâu, thấm đều gia vị và phần sốt vàng óng ả nhìn là thích mê!
1. Nguyên liệu
- 400g cánh gà
- 4 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- Phần sốt tỏi mật ong:
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- 3 muỗng cafe bột bắp
- Hạt mè trắng
- Gia vị ướp gà:
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột tiêu
2. Cách làm
- Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn.
- Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị trong 1 giờ.
- Sau đó lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo nhiều dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng chảo với chút dầu ăn trên lửa vừa rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.
- Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.
- Bày cánh gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè lên cho thơm. Và thưởng thức ngay.
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét