Món ăn này vừa ngon mà vừa dễ làm. Lưu ý là khi làm món này mọi người nên mở cửa sổ thông thoáng vì mùi nước mắm sẽ đọng lại trong gian bếp.
1. Nguyên liệu
- 1 kg cánh gà (khoảng 10 cánh)
- Tỏi băm
- Gia vị: đường, tiêu, hạt niêm, nước mắm, tương ớt
2. Cách làm
- Cánh gà mua về rửa sạch. Cắt khúc làm đôi.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, tỏi băm, ít tiêu. Ướp trong 30 phút.
- Tiếp theo, chiên cánh gà trong chảo ngập dầu, chiên trong 10-15 phút cho đến khi cánh gà vàng giòn.
Vớt cánh gà ra cho ráo bớt dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp phi tỏi cho thơm.
- Cho 2-3 thìa đường, 4-5 thìa nước mắm (nêm nếm theo khẩu vị gia đình) và tương ớt.
- Cho gà vào chảo và đảo đều cho gà thấm phần sốt. Đến khi phần sốt keo lại là được.
- Cánh gà bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng hay xôi rất ngon.
Ăn kèm thêm dưa leo, cà chua cho hài hòa.
3. Video hướng dẫn
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét