Thịt gà ngọt mềm quyện trong nước sốt mơ gừng chua nhẹ, cay cay sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng, đưa cơm hơn. Món này làm cho các ông xã nhậu chắc các ông cũng sẽ thích mê đấy! Yêu cầu của gà sốt mơ gừng là thịt gà chín mềm, vàng đều, chua ngọt mặn vừa đủ. Món gà sốt mơ gừng có mùi thơm của mơ gừng khiến ta liên tưởng tới món ô mai mơ truyền thống.
1. Nguyên liệu
- 4 cánh gà
- 50g mứt mơ
- Gừng, hành tím, ớt khô
- Nước mắm, muối, dầu ăn
- Rau mùi (trang trí)
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô nước.
- Ướp cánh gà với chút xíu muối, chút xíu nước gừng ép, hành tím ép. Thời gian ướp 30 phút.
- Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt (chiên lửa vừa) rồi vớt cánh gà ra đĩa riêng và chắt bỏ dầu ăn trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.
- Cho gừng bằm nhỏ, hành tím bằm nhỏ, ớt khô vào chảo, đảo đều trên chảo.
- Cho mứt mơ vào cùng chút xíu nước, nêm nước mắm và nếm cho vừa miệng. Đun sốt ở lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp.
- Nhúng từng miếng cánh gà vào sốt mơ rồi cho ra đĩa luôn.
- Nên dùng món ăn lúc nóng, ăn kèm cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét