THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt tương cà

Cánh gà là một trong những phần được nhiều người thích ăn nhất trên một con gà bởi thịt chắc, ngọt mà vẫn đủ độ mềm. Với món cánh gà sốt tương cà chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, đảm bảo bữa cơm gia đình bạn hôm nay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 chiếc cánh gà
- 1 muỗng canh tương cà
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, muối

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp luộc sơ cánh gà.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, trộn đều và để gà ngấm ít nhất 30 phút.
- Lăn cánh gà qua bột năng rồi vỗ nhẹ để phần bột thừa rơi xuống hết.
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn.
Vớt cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
- Sau đó thêm tương cà và nước lọc vào. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, chút hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt cân bằng.
- Cho gà vào rim khoảng 5 phút đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho cánh gà sốt tương cà ra đĩa. Cánh gà đậm đà vị chua ngọt, ăn nóng cùng cơm hay dùng để ăn chơi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.