THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên tiêu

Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”. Thịt gà thấm vị, đậm đà thơm phức pha chút cay nhẹ của tiêu.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà (phần đùi cánh)
- Nguyên liệu ướp gà:
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm)
  • 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn
  • 2 muỗng canh cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng canh bột mỳ

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng khăn giấy thấm cho khô nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá lớn.
- Ướp cánh gà với các nguyên liệu trong nửa giờ cho ngấm.
- Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.
- Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đó mới chiên to lửa cho da giòn. Gắp ra để ráo dầu.
- Bày cánh gà chiên tiêu ra đĩa và thưởng thức ngay. Bạn có thể chấm kèm với các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt hay xốt me... và ăn kèm cùng với rau răm, đồ chua vừa làm giảm ngấy lại tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, giúp các thực khách trong nhà cảm thấy ngon miệng hơn.
Món cánh gà chiên tiêu ăn cùng cơm trong những ngày mưa, mát hay để dành cho anh xã nhậu thì quá ngon, không những hao rượu mà cũng tốn mồi lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.