THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn xóc hành tỏi

Cánh gà chiên hành nhìn là muốn ăn.

1. Nguyên liệu

- 300 g cánh gà
- 1 miếng gừng
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu và rượu trong 30 phút hay 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà thấm vị.
- Gừng thái sợi hoặc băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà đã ướp vào chiên với lửa thấp. Chiên cho cánh gà vàng hai mặt, và chín đều.
- Khi cánh gà đã chín vàng thì cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung cho thơm, tắt bếp.
- Cánh gà cho ra đĩa có xếp xà lách và hoa dưa leo. Món cánh gà chiên hành ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.