THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà hấp măng

Trong một con gà thì cánh gà là phần được nhiều người yêu thích; và chắc hẳn bạn đã biết đến nhiều món ngon từ cánh gà mà chủ yếu là các món nướng hay chiên. Hôm nay bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với món cánh gà hấp măng đậm đà hòa quyện với vị cay cay từ ớt nhé; món này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g măng tươi
- 5 chiếc cánh gà ta
- Gia vị: 5 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ khô, 2 muỗng canh tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, muối, dầu salad

2. Cách làm

- Nhặt rửa kĩ, xát muối cho cánh gà. Với món này tốt nhất bạn lấy phần giữa cánh gà, chặt làm 2.
- Măng tươi rửa sạch, thái sợi.
- Băm nhuyễn ớt xanh và cả ớt đỏ khô, sau đó trộn đều với tương đậu nành, hành gừng tỏi băm nhuyễn, một ít muối và dầu ăn.
- Chuẩn bị một bát lớn và trải đều măng bên dưới, kế đến bạn cho cánh gàlên, rồi cho phần xốt mình vừa pha chế vào.
- Cho cả bát vào nồi hấp, để lửa lớn và hấp trong vòng 35 phút.
- Lấy ra và trộn đều.
- Dọn gà ra đĩa và trang trí với vài cọng hành lá tỉa gọn là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.