THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên nước mắm

Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn.

1. Nguyên liệu

- 500g đùi gà
- Nước mắm, đường
- Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, tiêu, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to. Thấm khô nước.
- Ướp đùi gà với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho gà vào chảo dầu chiên vàng, hoặc đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
Khi gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Pha nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường khuấy cho tan.
- Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào đun 1 phút.
- Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.
- Lấy đùi gà chiên nước mắm ra đĩa, dùng với cơm rất ngon. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.