THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Biến tấu mới cho món cánh gà chiên nước mắm

Fish Sauce Chicken Wings

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng với cách làm mới mẻ này hứa hẹn món cánh gà chiên nước mắm của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Món cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nơi đầu lưỡi của sa tế, rồi tới hương vị đậm đà của gia vị. Phần thịt gà có lớp da giòn nhờ việc áo bột và nướng trong lò, những thớ thịt bên trong thì vẫn giữ được sự mềm ngọt vốn có.

1. Nguyên liệu

- 700g cánh gà, cắt khớp, bỏ đầu cánh
- 2/3 cup bột gạo
- 2 muỗng canh bột bắp
- Phần ướp gà:

  • 8 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 60ml nước ấm
  • 120ml nước mắm
  • 1/2 cup đường bột

- 60ml nước
- 1 - 2 muỗng cà phê ớt sa tế Thái Lan

2. Cách làm

- Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan.
- Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều. Ướp cánh gà từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.
- Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột.
- Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.
- Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào.
Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 - 2 phút.
- Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt, khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Cho cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức kèm với một ít dưa leo tươi mát.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1½ pounds chicken wings (about 12), split at the joint (discard the wingtips)
- ⅔ cup Thai rice flour
- 2 tablespoons cornstarch
- For marinade:

  • 8 garlic cloves, finely chopped
  • ⅛ teaspoon salt
  • ¼ cup warm water
  • ½ cup Vietnamese fish sauce (Phu Quoc or Three Crabs brand)
  • ½ cup superfine sugar

- ¼ cup water
- 1-2 teaspoons Thai roasted chili paste (naam phrik pao)

2. Instructions

- First make the marinade. Mince the garlic with the salt. We used a garlic press and mixed the salt in. Add the warm water and let sit for 10 minutes. Add the fish sauce and sugar, stirring to dissolve.
- Place the chicken wings in a separate large bowl with ½ cup of the fish sauce mixture and toss. Marinate for 4 hours or overnight, setting aside the rest of the fish sauce mixture in the refrigerator.
- When the wings are done marinating, transfer to a colander, and let drain for 15 minutes. Mix the rice flour and cornstarch together, and toss the wings in the dry mixture until coated.
- Bake the wings at 475 degrees for 24 minutes, flipping halfway through. Halfway through the cooking time, start to make the glaze.
- Add ¼ cup of water to the reserved fish sauce mixture and transfer to a hot wok. Add the chili paste. Bring to a boil in a wok, and reduce for 1-2 minutes. Add the wings and toss to coat them in the glaze, about 1 minute.
- Serve with some refreshing sliced cucumbers on the side!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.