THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Gà chiên chao

Đây là một công thức gà đến từ Đài Loan.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt đùi gà, lọc xương
- 2 miếng chao trắng
- 5 tép tỏi
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương
- Tinh bột khoai lang

2. Cách làm

- Thịt gà thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ nhuyễn.
- Cho chao, bột ngũ vị hương, tỏi, đường nâu, nước tương, bột bắp và rượu gạo vào bát trộn đều.
- Cho gà vào ướp với chao ít nhất 1 giờ.
- Sau đó đem gà đi tẩm qua một lớp tinh bột khoai lang. Để yên trong 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, đun nóng dầu và cho gà vào chiên ngập dầu cho đến khi gà vàng. Gắp gà ra để ráo dầu.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.