Món cánh gà kho gừng thơm ngon, vàng ruộm nhìn ai cũng thèm.
1. Nguyên liệu
- 500g cánh gà
- 1 củ gừng
- Gia vị: 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính
- 1 bát nhỏ nước sôi.
2. Cách làm
- Gừng rửa sạch và đập dập.
- Cánh gà sơ chế sạch sau đó chần qua nước sôi (để khi nấu sẽ không bị bọt). Chặt đôi cánh gà thành miếng vừa, cho vào âu to và ướp gia vị; mắm, đường và gừng trong 15-20 phút.
- Sau khi ướp gà xong, cho vào nồi xào săn.
Cho thêm 1 bát nhỏ nước nóng vào và kho 30-40 phút nhỏ lửa đến khi gà chín thơm vàng là được. Tắt bếp và cho 1 thìa mì chính nếu muốn.
- Múc cánh gà kho gừng ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét