Món cánh gà kho hạt dẻ có màu vàng óng trông thật bắt mắt phải không bạn? Từng miếng gà mềm ngọt lại cay cay quyện với vị bùi thơm của hạt dẻ. Mùa này bạn đừng quên món ăn độc đáo này nhé. Cách chế biến thì thật đơn giản mà nguyên liệu thì quá dễ tìm luôn. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo khi ăn cùng món cánh gà kho hạt dẻ này đấy.
1. Nguyên liệu
- 380g cánh gà
- 250g hạt dẻ
- 10g tỏi
- 5g gừng
- 3g ớt khô
- 1 bông hoa hồi
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cafe đường, muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu
2. Cách làm
- Hạt dẻ luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cánh gà rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ vào phi thơm.
- Thêm hạt tiêu, ớt khô, hoa hồi và cánh gà vào đảo chung.
- Thêm đường, rượu nấu ăn, nước tương và muối vào.
- Cho hạt dẻ và một ít nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút là được.
- Xúc cánh gà kho hạt dẻ ra bát/đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét