Cánh gà thơm mềm kết hợp vị chua của mơ sẽ làm bạn "say bí tỉ", ngất ngây luôn!
1. Nguyên liệu
- Nước dùng gà Swanson (Hồng Kông) hộp 250ml: 1 hộp
- Cánh gà (phần giữa, bỏ xương): 8 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: ½ củ
- Mơ khô: 10 quả
- Gừng (thái lát) : lượng vừa đủ
- Hành (cắt khúc): lượng thích hợp
- Rượu Thiệu Hưng: 200ml
- Nước gia vị Swanson: 2 thìa cà phê
2. Cách làm
- Củ cải và cà rốt đều gọt vỏ và thái thành miếng dài.
- Cho cà rốt và củ cải vào trong cánh gà.
- Cho nước gia vị Swanson vào ướp cánh gà 15 phút.
- Chuẩn bị một chiếc nồi, cho Nước dùng gà Swanson, rượu Thiệu Hưng và mơ khô vào nồi đun sôi với lửa lớn.
- Sau đó chuyển lửa vừa đun sôi trong 10 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, cho gừng, hành và cánh gà vào nấu cho đến khi cánh gà chín.
- Vớt cánh gà ra cho vào nước có đá ngâm cho đến khi nguội hẳn.
- Vớt cánh gà ra cho vào nước mơ khô đã nguội, cho vào tủ lạnh ngâm qua đêm.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét