THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà ngâm rượu, mơ khô

Cánh gà thơm mềm kết hợp vị chua của mơ sẽ làm bạn "say bí tỉ", ngất ngây luôn!

1. Nguyên liệu

- Nước dùng gà Swanson (Hồng Kông) hộp 250ml: 1 hộp
- Cánh gà (phần giữa, bỏ xương): 8 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: ½ củ
- Mơ khô: 10 quả
- Gừng (thái lát) : lượng vừa đủ
- Hành (cắt khúc): lượng thích hợp
- Rượu Thiệu Hưng: 200ml
- Nước gia vị Swanson: 2 thìa cà phê

2. Cách làm

- Củ cải và cà rốt đều gọt vỏ và thái thành miếng dài.
- Cho cà rốt và củ cải vào trong cánh gà.
- Cho nước gia vị Swanson vào ướp cánh gà 15 phút.
- Chuẩn bị một chiếc nồi, cho Nước dùng gà Swanson, rượu Thiệu Hưng và mơ khô vào nồi đun sôi với lửa lớn.
- Sau đó chuyển lửa vừa đun sôi trong 10 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, cho gừng, hành và cánh gà vào nấu cho đến khi cánh gà chín.
- Vớt cánh gà ra cho vào nước có đá ngâm cho đến khi nguội hẳn.
- Vớt cánh gà ra  cho vào nước mơ khô đã nguội, cho vào tủ lạnh ngâm qua đêm.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.