THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Cánh gà nấu nấm và rong biển

Gà nấu nấm kết hợp với rong biển mang đến món ăn bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm chiều xum họp. Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có món ngon này.

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 2 cái
- Nấm linh chi: vài cái
- Rong biển: 2 tấm rong biển khô
- Hành boaro: 1 cây
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi, rửa sạch lại. Nấm linh chi rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành boa rô cắt lát xéo.
- Xào thơm hành boa rô với ít dầu sau đó cho cánh gà vào đảo săn trong 5 phút cho gà tiết ra mỡ, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, nêm nếm vừa ăn.
- Cho 500ml nước vào đun sôi rồi cho nấm và rong biển vào nấu khoảng 5 phút là được. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Cho canh cánh gà nấu nấm và rong biển ra tô, trang trí với hành boa rô và ớt sừng. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BGĐ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.