THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn sốt mắm tỏi ớt

Vị giòn giòn của cánh gà quyện cùng nước mắm ớt tỏi ngon không thể cưỡng lại.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà, phần đùi cánh
- 70 g bột năng hay bột bắp
- Sốt mắm tỏi ớt: 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu,  tỏi và ớt băm rồi hòa chung trong một cái chén

2. Cách làm

- Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt phần thịt ở trên, rồi kéo thịt xuống để lòi ra khúc xương (Cách này giúp cầm ăn dễ dàng và nhìn hấp dẫn hơn).
- Cho gà, bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào bao nilon trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng đùi cánh gà vào chiên với lửa vừa. Chiên cho gà chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho hết chén sốt tỏi ớt vào đảo nhẹ.
- Cho đùi cánh gà chiên vào chảo sốt trộn đều cho đến khi nước sốt khô bám hết vào từng đùi cánh gà là tắt bếp.
- Cánh gà chiên giòn sốt mắm tỏi ớt cho ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.