THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá bống rim tiêu ớt

Đây là món ăn dân dã, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng, trời mưa rét thế này mà bữa ăn có món cá bống rim mắm tiêu ớt thì tốn cơm lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- Cá bống: 300 g
- Ớt, hành lá, gừng
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Cá bống mua về rửa sạch, ướp với 1 thìa cơm muối trắng khoảng 20 phút cho cá cứng lại.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt thái vát, gừng đập dập băm nhỏ.
- Sau khi ướp xong rửa sạch cá bống dưới vòi nước chảy cho hết mặn rồi để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa phải, đợi sôi dầu thì cho cá bống vào rán vàng.
- Pha một hỗn hợp gồm: 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cơm xì dầu + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 100 ml nước, khuấy đều cho tan.
- Lấy một chảo khác phi thơm gừng rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha (bước 3) + ớt vào đun sôi. Sau đó cho cá bống đã rán vàng vào xóc đều cho ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá vào xóc đều rồi tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa ăn cùng cơm trắng!
Trời mưa rét thế này mà bữa ăn có món cá bống rim mắm tiêu ớt thì tốn cơm lắm đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.