Cánh gà nhồi tôm thịt sốt mắm ớt vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 10 cánh gà
- 70 g tinh bột bắp (hay bột năng)
- Phần nhân tôm thịt:
- 100 g thịt heo xay
- 100 g tôm nõn
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê đường
- Hỗn hơp nước mắm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh tỏi ớt băm
- 2 muỗng canh hành lá băm
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, dùng mũi dao lóc thịt tách khỏi xương, rồi bẻ khuỷu xương nhẹ nhàng rút xương ra.
- Thịt heo xay và tôm băm nhỏ cho vào cùng các gia vị cho hết trong âu trộn đều.
Lấy từng ít thịt nhét vào phần giữa cánh gà (chỗ rút xương). Nhét vừa đầy là được.
- Cho các cánh gà nhồi thịt vào túi nilon cùng bột bắp, xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho cánh gà vàng đều hai mặt trước khi vớt ra đĩa có lót giấy dầu.
- Cho hết phần nước mắm vào nồi nấu sôi thì cho cánh gà nhồi thịt vào xóc đều là tắt bếp.
- Cho cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ra đĩa có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo.
- Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét