THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ viên chiên phồng

Tahu Bulat

Các món ăn vặt được chế biến từ khoai tây ngày càng phong phú và được nhiều người yêu thích. Trong cùng xu thế đó, các bạn thử biến tấu với các viên bánh đậu phụ chiên phồng, giòn xốp ngay tại nhà xem sao nhé!
Công thức để làm chiếc bánh này cực kỳ đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm trong căn bếp của gia đình. Và đây là một món ăn phổ biến ở Indonesia được chế biến từ đậu phụ.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 5 miếng (chọn loại cứng)
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị:
  • 1 muỗng cafe bột nở (baking powder)
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe tiêu
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Dùng dĩa/thìa nghiền nhuyễn. Sau đó cho đậu phụ vào một tấm vải sạch vắt cho kiệt nước, đến khi không còn nước nhỏ giọt nữa.
- Tỏi bằm thật nhuyễn. Cho tỏi, muối, trứng, bột nở, hạt tiêu và bột ngọt vào trộn thật đều với đậu phụ.
- Lấy một ít đậu phụ, viên thành các viên tròn vừa, to nhỏ tùy thích. Rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho cứng lại.
- Bắc một nồi/chảo sâu lòng đun nóng với nhiều dầu, lượng dầu đủ ngập viên đậu phụ. Dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên cho đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức, Có thể rắc thêm chút bột ớt và chấm tương cà hay tương ớt tùy thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn kuekeringlebaranku)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.