THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà ngâm mắm rượu

Phần bầu cánh của gà luôn là phần thịt mà ai cũng thích ăn nhất có lẽ bởi vì thịt ở phần này vừa dai vừa ngọt hơn so với các phần thịt khác, lớp da vừa đủ không có mỡ nên rất giòn và thơm. Với cách làm cánh gà ngâm mắm kiểu này đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon không cưỡng lại được, thịt gà thấm gia vị đậm đà, phảng phất mùi rượu thơm nhè nhẹ, đây sẽ là món nhậu hấp dẫn cho ông xã đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 12 cánh gà (chỉ lấy phần bầu cánh)
- 300ml nước
- 150ml rượu sake
- 150ml rượu Mai Quế Lộ
- 20ml nước mắm
- 20g kỷ tử
- Gừng thái lát 1 củ
- 1 cây hành củ cắt thành 4-5 đoạn

2. Cách làm

- Ngâm kỷ tử vào nước ấm cho mềm.
- Cho 300ml nước vào nồi, thêm gừng, hành và cánh gà đã rửa sạch vào. Luộc cho chín.
- Khi cánh gà đã chín ngâm trong nước đá lạnh cho đến khi gà hoàn toàn nguội hẳn.
- Cho rượu sake, rượu Mai Quế Lộ, nước mắm, kỷ tử vào tô, trộn đều. Vớt cánh gà ra, để ráo nước thì cho vào tô trộn đều lên. Ngâm cánh gà qua đêm để cánh gà ngấm gia vị.
- Hôm sau lấy cánh gà ra là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.