THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nhồi cốm chiên

Sản vật đặc trưng của mùa thu Hà Nội là cốm, quả không nói quá khi nhận xét rằng bất cứ thực phẩm gì kết hợp với cốm đều mang lại một nét ấn tượng riêng về mùi vị. Từ những món tưởng chừng như đơn giản nhất như cốm chấm với chuối chín, cốm xào hay chè cốm, cho đến những món đòi hỏi sự cầu kì hơn một chút như cánh gà bọc cốm đều làm bất cứ ai cũng bị cuốn hút.
Cánh gà bọc cốm với lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp thịt gà mềm ngọt bọc nhân cốm giò sống dẻo thơm sẽ đưa bạn đi từ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

1. Nguyên liệu

- 3 - 5 khúc giữa của cánh gà
- 150g cốm
- 100g giò sống
- 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
- 5 tép hành khô
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

2. Cách làm

- Băm nhỏ hành khô, mộc nhĩ.
- Trộn đều giò sống, hành khô, mộc nhĩ với 1/3 lượng cốm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Cánh gà rửa sạch, rút bỏ xương. Cố gắng giữ cho phần da gà bên ngoài không bị rách.
- Nhồi phần giò sống đã trộn vào trong cánh gà, đem hấp chín khoảng 10 phút, lấy ra để nguội. Trứng tách lấy lòng đỏ, đánh tan, nêm với 1 thìa cà phê bột canh. Nhúng cánh gà vào trứng rồi lăn qua số cốm còn lại sao cho cốm bám đều vào cánh gà.
- Đun dầu nóng già, thả cánh gà rán vàng với lửa cao cho hạt cốm nở bung, vớt cánh gà ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
- Dùng nóng cùng tương xí muội hoặc tương ớt.
Đơn giản hơn, chỉ cần nhồi cốm và chiên giòn.
Thêm ít hạt sen cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.