Vị ngòn ngọt của lê hòa quyện vị đậm đà của cánh gà sẽ khiến bạn mê mẩn không thôi
1. Nguyên liệu
- Cánh gà (phần giữa): 300g
- Qủa lê tươi: 1 quả
- Gừng: 20g
- Rượu: 1 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Bột bắp: nửa thìa cà phê
- Đường tinh: vừa đủ
- Muối: vừa đủ
2. Cách làm
- Rửa sạch cánh gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Quả lê gọt vỏ rồi cắt miếng. Gừng bỏ vỏ rồi thái sợi
- Lấy một chiếc bát, cho cánh gà, rượu, xì dầu, bột bắp vào trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho gừng vào đảo thơm, cho cánh gà đã được ướp sẵn vào, lật đi lật lại cho đến khi cánh gà chín giòn, khi đó cho thêm đường, nước mắm vào rồi đảo đều, tiếp tục cho thêm ít nước rồi đun với lửa nhỏ trong vòng 20 phút
- Cho lê vào, nêm muối trộn đều, cho lửa to để thu được nước sốt sền sệt và hoàn thành.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét