THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nhồi khoai tây chiên giòn

Cánh gà nhồi khoai tây thơm ngon giòn rụm lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng mê.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 2 củ khoai tây
- 100 g bột năng hay tinh bột bắp
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, luộc 4 phút với chút muối. Sau đó đổ cánh gà ra rổ.
- Dùng mũi dao cắt đứt phần thịt bám vào xương hai bên đầu cánh gà, nhẹ nhàng rút xương ra.
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ, dài.
- Nhồi 3-4 thanh khoai tay vào cánh gà.
- Bột năng, muối, bột nêm và tiêu trộn đều trong bao nilon, sau đó cho cánh gà nhồi khoai tây vào xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho gà nhồi khoai tây vào chiên lửa vừa. Chiên thật vàng trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cánh gà nhồi khoai tây chiên cho ra đĩa có xà lách và dưa chuột tỉa hoa. Dùng nóng chấm tương cà hay tương ớt tùy thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.