THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nhồi sả xốt me

Vị thơm, béo, giòn của cánh gà chiên, kết hợp cùng vị chua ngọt đậm đà của nước sốt, tất cả làm nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ!

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 4 cái
- Giò sống: 100g
- Sả băm: 4 muỗng canh
- Tỏi phi: 1 muỗng canh
- Tiêu sọ giã bể: 1 muỗng cafe
- Nước me cô đặc: 5 muỗng canh
- Ớt băm: 2 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Mè trắng rang: 1 muỗng canh
- Bột năng
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều
- Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Rút xương và thịt của cánh gà.
- Lọc lấy một phần thịt cánh gà bằm nhuyễn.
- Trộn đều thịt gà băm với giò sống, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cafe tiêu sọ, nêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để thấm.
- Nhồi nhân cánh gà: Cho nhân vào phần da cánh gà, dùng nước mắm thoa đều phần giáp mí của da cánh gà và nhân để nhân không bị rơi ra.
- Cho cánh gà vào nồi hấp nhỏ lửa 10 phút.
- Cánh gà chín, lấy ra để ráo nước.
Để gà thật nguội sau khi hấp rồi mới tẩm bột đem chiên giúp gà có độ giòn, ngon hơn sau khi chiên.
- Nấu xốt me:
Làm nóng màu dầu điều, cho phần sả còn lại và ớt băm vào xào thơm.
Khi sả ớt đã thơm thì cho 5 muỗng canh nước me và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan.
Khi làm xốt me, ngào đường trước với me để cân đối vị chua ngọt hài hòa rồi mới tiếp tục cho các gia vị khác vào.
Sau đó thêm 1/2 chén nước lọc vào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, nấu sôi.
Cuối cùng thêm nước bột năng vào khuấy đều cho phần xốt sệt lại, cho hành lá cắt nhỏ, tắt lửa.
Bắc một chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng. Cánh gà để nguội.
- Dầu nóng, lăn cánh gà qua bột chiên giòn. Và cho vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi cánh gà vàng ruộm.
Cánh gà đã giòn, vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn, cắt cánh gà thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp cánh gà ra đĩa, rưới nhẹ xốt lên cánh gà và rắc mè trắng và hành lá lên trên. Dùng nóng với bánh mì.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.