Nếu những món ăn như cánh gà chiên nước mắm hay cánh gà tẩm bột chiên giòn đã trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình, thì không phải ai cũng biết đến món cánh gà nhồi rau củ. Vị thơm ngọt của cánh gà bên ngoài hòa trong vị ngọt tự nhiên cả rau củ bên trong khiến cho mùi vị của món ăn này trở nên vô cùng mới lạ, rất đáng để bạn trổ tài để chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 6 cánh gà
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh cần tây
- 1 - 2 vắt miến
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Muối và tiêu trắng để nêm nếm
*Gia vị ướp cánh gà:
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Muối và hạt tiêu trắng để nêm nếm
2. Cách làm
- Cánh gà mua về làm sạch, rửa với ít nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi lọc bỏ xương.
- Ướp cánh gà với nước tương, dầu mè, muối và hạt tiêu trắng trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Miến ngâm với ít nước lạnh cho nở mền, sau đó dùng kéo cắt nhỏ.
- Cần tây bỏ lá, chỉ lấy cọng để giảm bớt mùi hăng của cần tây, rửa sạch rồi thái thành sợi nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cũng thái sợi nhuyễn giống như cần tây.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho miến, cà rốt và cần tây thái sợi vợi vào xào đều cho đến khi chín mềm.
Nêm ít muối, hạt tiêu trắng, nước tương và dầu mè, trộn đều cho các thành phần thấm đều gia vị.
- Đợi khi rau xào nguội bớt thì bắt đầu nhồi rau vào bên trong cánh gà. Lưu ý, khi nhồi hãy dùng ngón tay để nén chặt rau bên trong cánh gà.
- Dùng tăm tre cố định đầu cánh gà để giữ cho rau không bị bung ra trong quá trình chiên.
- Đổ ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, xếp lần lượt cánh gà nhồi rau củ lên trên chảo. Chiên cho đến khi cánh gà chín vàng đều cả hai mặt là được.
Gắp cánh gà và đĩa có lót ít khăn giấy ăn bên dưới cho ráo bớt dầu.
Món cánh gà dồn rau quả chiên ăn khi còn nóng và dùng kèm với tương ướt hay tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét