THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ viên chiên phồng Indonesia

Tahu Bulat

Bạn thường mua những viên đậu chiên phồng trên đường về ăn, tại sao bạn không tự làm tại nhà với công thức chia sẻ dưới đẫy nhỉ??? Vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe mà giá cả thì lại "bèo" hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 15 miếng đậu hũ loại mềm
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh bột nở (baking powder)
- 3 muỗng canh bột nêm
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, nghiền nát và cho vào vải/khăn sạch vắt kiệt nước.
- Cho lòng đỏ trứng, bột nêm và bột nở (thêm chút tiêu, nếu thích). Trộn thật đều cho được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Nếu không có bột nêm, bạn có thể cho muối. Nếu thích ăn cay thì cho ít bột ớt trộn chung.
- Viên đậu phụ thành những viên tròn đều nhau, khích thước tùy thích. Sau đó xếp vào hộp có nắp đậy và để trong tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ cho đậu cứng lại. (Không để ngăn đá).
- Sau 3 giờ, lấy đậu ra để 10 phút ở nhiệt độ phòng cho đậu bớt lạnh. Trong khi chờ đậu nguội bớt thì bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn đủ ngập các viên đậu phụ. Dầu nóng đủ thì hạ nhỏ lửa xuống mức vừa và cho đậu phụ vào chiên vàng. Trong khi chiên, liên tục khuấy đảo cho đậu được nở phồng và vàng đều.
- Đậu chiên 10-15 phút là được.  Vớt đậu ra để lên giấy thấm dầu.
- Bày đậu viên chiên ra đĩa và ăn kèm với tương ớt, tương cà hay nước tương. Cũng có thể chấm mắm kiểu Thái nếu thích.
Các bạn có thể viên đậu phụ với xúc xích, mọc thịt hay trứng cút để ngon hơn.
Hay áo qua một lớp bột chiên xù giòn rụm.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3. Đậu phụ viên nhân trứng cút
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.