THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà ngâm rượu

Chinese Drunken Chicken
Drunken Chicken in Shaoxing Wine
Hua Diao Wine Chicken
花雕醉雞

Hương vị thơm ngon của món cánh gà lạnh sẽ khiến bạn 'mê tít' ngay ở lần thưởng thức đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- 8 cánh gà (chọn cánh giữa, hoặc đùi gà để nguyên da và xương)
- 1 muỗng cà phê kỳ tử, wolfberry (goji berries), ngâm nước trong 5 phút và ráo nước
- 1/3 cup rượu Thiệu Hưng (nên chọn loại 14-15 độ)
- 1 cup nước luộc gà
- 1/4 cup nước mắm (hoặcn nước tương)
- 1/4 muỗng cà phê đường
- Ít tiêu, nếu thích
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê muối, để ướp cánh gà
- 2 cup nước đá và vài viên đá
- Nguyên liệu luộc gà:
  • 2 cây hành lá
  • 3-4 lát gừng
  • 1,5 lít nước

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, thấm khô, ướp muối khoảng 30 phút.
- Cho nước vào nồi cùng hành lá cắt khúc, gừng thái lát,  đun sôi.
- Nước sôi thì cho cánh gà vào và đậy vung. Nước sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa và giữ cho nước sôi thêm 1 phút nữa.
- Đậy vung nhưng vẫn để một khe nhỏ. Luộc cánh trong khoảng 15 phút.
- Sau đó, vớt cánh gà ra rồi ngâm ngay trong nước đá vài phút cho đến khi cánh gà nguội hẳn. Công đoạn này giúp cho da gà được săn giòn, không bị bể.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, cho hạt tiêu, hoa hồi và quế xào trong khoảng 1 phút.
- Cho nước luộc gà, nước mắm, đường, muối và kỳ tử vào nồi đun sôi. Khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Để nguội, cho rượu vào khuấy đều. Bạn có thể thêm nhiều rượu hơn tùy thích.
- Cánh gà lấy ra khỏi tô nước lạnh, để ráo rồi cho vào hộp lớn. Đổ nước rượu đã nguội vào ngâm, rồi cho vào tủ lạnh.
- Bạn có thể thưởng thức món này sau 6 giờ để trong tủ lạnh hoặc qua đêm.
Nếu không có kỳ tử cũng không sao, nó không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn.
Các bạn có thể sử dụng các phần khác của con gà: đùi, chân... tùy thích.
Ngoài gà, các bạn có thể áp dụng cho tôm, trứng, hay vịt, ....

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo mywaystogetfat.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.