Món cánh gà sốt tương ớt vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 10 cánh gà (phần sát nách)
- Gia vị ướp gà:
- 3 tép tỏi nghiền nhuyễn
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 2 quả trứng (đập ra bát)
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mì
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trắng
- Trang trí: Hành lá
- Nước sốt:
- 50ml nước
- 5 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Dùng dao lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà rồi dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như một chiếc kẹo que.
- Cho tất cả các gia vị ướp cánh gà vào bát khuấy đều.
- Cho gà vào bát gia vị và đảo nhẹ rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên từ 3-5 phút rồi vớt ra.
- Đun hỗn hợp làm nước sốt (trừ mật ong) trong một nồi cho đến khi sôi. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều.
- Cuối cùng cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều rồi đun cho đến khi sốt ngấm vào cánh gà là được.
- Cho cánh gà sốt tương ớt ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trang trí và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét