THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt tương ớt Hàn Quốc

Món cánh gà sốt tương ớt vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà (phần sát nách)
- Gia vị ướp gà:

  • 3 tép tỏi nghiền nhuyễn
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
  • 2 quả trứng (đập ra bát)
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trắng

- Trang trí: Hành lá
- Nước sốt:

  • 50ml nước
  • 5 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh mật ong

2. Cách làm

- Dùng dao lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà rồi dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như một chiếc kẹo que.
- Cho tất cả các gia vị ướp cánh gà vào bát khuấy đều.
- Cho gà vào bát gia vị và đảo nhẹ rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên từ 3-5 phút rồi vớt ra.
- Đun hỗn hợp làm nước sốt (trừ mật ong) trong một nồi cho đến khi sôi. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều.
- Cuối cùng cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều rồi đun cho đến khi sốt ngấm vào cánh gà là được.
- Cho cánh gà sốt tương ớt ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trang trí và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.