THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nhồi cơm chiên

Sự béo ngậy cùng gia vị được tẩm ướp khéo léo, không tạo cảm giác ngán mà giúp thịt gà thơm ngon, đi kèm với cơm chiên bên trong sẽ khiến bạn bị mê hoặc chỉ ngay miếng đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 3 cái
- hạt tiêu: 1 thìa
- rượu trắng: 1 thìa
- thịt ba chỉ: 150 g
- hành tây: 1/2 củ
- hành lá: 2 cây
- trứng gà: 1 quả
- cơm: 1 bát
- bột ớt: 3 thìa
- tương ớt: 2 thìa
- nước tương: 1 thìa
- tỏi băm: 0.2 thìa
- siro ngô: 1 thìa
- rượu mirin: 1 thìa

2. Cách làm

- Rửa sạch cánh gà rồi khéo léo lọc bỏ xương bên trong sao cho gà không bị nát.
- Tẩm thêm 1 thìa rượu trắng + 1 chút hạt tiêu + muối lên cánh gà, ướp trong khoảng 15 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ cho vào chảo đảo chín rồi thêm 1/4 bát hành tây băm + 1/4 bát hành lá + 1 quả trứng + 1 thìa mắm. Cuối cùng bạn cho 1 bát cơm vào đảo cùng.
- Nhồi cơm vào trong cánh gà rồi dùng tăm nhọn cố định ở phía đầu để cơm không bị rơi ra.
- Trộn đều 3 thìa bột ớt + 2 thìa tương ớt + 1 thìa nước tương + 2 thìa tỏi băm + 1 thìa siro ngô + 1 thìa rượu mirin + 2 thìa nước.
- Cho cánh gà vào chảo rán.
Khi gà đã ngả sang màu vàng ruộm thì bạn dùng chổi chuyên dụng phết đều hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt. Lật đều tay cho gà chín kĩ.
- Gắp cánh gà ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng nước sốt sẽ rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.