Cánh gà bí đỏ ngon, mềm thơm phức lại nóng hổi ăn trong ngày lạnh thật đã.
1. Nguyên liệu
- 500g bí đỏ
- 350g cánh gà
- 20g gừng
- 20g hành lá
- Gia vị: 1 muỗng cafe dầu hào; 10g bột bắp; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 2g muối; 10g đường
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Gừng thái sợi. Hành lá cắt khúc dài 3cm.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn.
Rồi cho thêm các gia vị còn lại vào trộn đều.
- Cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.
- Cho cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét