THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên xào sả ớt

Món cánh gà chiên xào sả ớt thơm phức, đậm đà, quyện gia vị, ăn với cơm hay xôi đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 2 cây sả
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút muối
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- Giấm gạo 

2. Cách làm

- Cánh gà đem bóp với 1 chút giấm và muối cho kỹ rồi đem rửa lại sạch sẽ, chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vừa ăn rồi cho vào tô, thêm 1 thìa rượu trắng, 1 chút muối, tiêu trắng và trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút.
- Ớt sừng thái lát mỏng, hành tỏi băm nhỏ. Sả thái lát mỏng, vát chéo.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu sôi thì gắp từng miếng cánh gà vào chiên, cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng mới cho sả vào phi thơm, tiếp theo bạn thả hành tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm.
- Sau cùng bạn cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào xóc đều lên, nêm thêm nước mắm, dầu hào, ớt sừng, chút bột nêm và đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt bếp.
- Xúc cánh gà chiên xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức. Ăn với cơm hay xôi đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.