THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn kiểu Hoa

Fried Chicken Wings, Chinese Takeout Style

Cánh gà chiên giòn của Trung Quốc có phải giống như cách chiên gà thông thường? Sai rồi. Đây là công thức cánh gà chiên vo cùng đặc biệt tại nhà.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà, rửa sạch, thấm khô
- ⅛ muỗng cà phê tiêu đen
- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
- ¼ muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
 -1 thìa cà phê dầu mè
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mỳ
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ dầu ăn) trong một tô trộn lớn. Trộn thật đều cho cánh gà được bao phủ gia vị. Ướp cánh gà 2 giờ ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.
Nếu ướp cánh trong tủ lạnh, hãy để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi chiên.
- Sau khi cánh gà được ướp đủ, sẽ có chút nước , do vậy bạn phải trộn lại một lần nữa cho đều. Cánh gà phải được phủ một lớp bột mỏng. Nếu còn quá nhiều nước, hãy thêm ít bột ngô và bột mỳ.
- Bắc một nồi sâu lòng lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào đun nóng đến 325 độ F.
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu trong 5 phút rồi vớt ra, để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Chỉ nên chiên 3 cánh cùng một lúc. Sau khi tất cả cánh gà đã chiên xong 1 lượt, thì đem chiên lại lần 2 khoảng 3 phút. Gắp gà ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu hoặc rack.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức ngay, chấm với tương ớt. Thêm một đĩa cơm rang là đủ no rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chinese take-out fried chicken wings are the same as regular old fried chicken, right? Wrong. This fried chicken wings recipe is a special family recipe

1. Ingredients

- 10 whole chicken wings, washed and pat dry
- ⅛ teaspoon black pepper
- ¼ teaspoon white pepper
- ¼ teaspoon garlic powder
- 1 teaspoon salt
- ½ teaspoon sugar
- 1 tablespoon soy sauce
- 1 tablespoon Shaoxing wine
- 1 teaspoon sesame oil
- 1 egg
- 1 tablespoon cornstarch
- 2 tablespoons flour
- Oil, for frying

2. Instructions

- Combine all the ingredients (except the frying oil, of course) in a large mixing bowl. Mix everything until the wings are well-coated. Let the wings marinate for 2 hours at room temperature or in the refrigerator overnight for best results. (If you refrigerate the wings, be sure to let them come to room temperature again before cooking).
- After marinating, if it looks like there is liquid in the wings, be sure to mix them thoroughly again. The wings should be well coated with a thin batter-like coating. If it still looks too watery, add a bit more corn starch and flour.
- Fill a medium pot about ⅔ of the way up with oil, and heat it to 325 degrees F.
- Fry the wings in small batches for 5 minutes and remove to a sheet pan lined with paper towels. After all of the wings are fried, return them in batches to the oil and fry again for 3 minutes. Drain on paper towels or a cooling rack.
- Serve with hot sauce!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.