Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 kg cánh gà
- Gia vị ướp gà: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ớt bột dạng mảnh, 1/2 muỗng cafe bột tỏi, tiêu
- Bột năng
- 1 quả trứng gà
- 150g bột chiên xù của Nhật
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, cắt khớp. Sau đó luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo.
- Ướp nước mắm, bột canh, bột tỏi, mật ong, ớt, tiêu, rượu, dầu mè vô cánh gà, để tủ lạnh 3 giờ.
- Cho bột năng vào cánh gà, trộn đều.
- Nhúng cánh gà vào bát trứng gà.
- Cho cánh gà vào tô bột chiên xù của Nhật, lăn cho bột dính chặt vào cánh gà cánh gà.
- Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ và chiên, trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà chín vàng là được.
- Xếp cánh gà chiên giòn ra đĩa và chấm với sốt chua ngọt. Cánh gà giòn rụm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét