THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên xù

Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 kg cánh gà 
-  Gia vị ướp gà: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ớt bột dạng mảnh, 1/2 muỗng cafe bột tỏi, tiêu
- Bột năng
- 1 quả trứng gà
- 150g bột chiên xù của Nhật

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, cắt khớp. Sau đó luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo. 
- Ướp nước mắm, bột canh, bột tỏi, mật ong, ớt, tiêu, rượu, dầu mè vô cánh gà, để tủ lạnh 3 giờ.
- Cho bột năng vào cánh gà, trộn đều.
- Nhúng cánh gà vào bát trứng gà.
- Cho cánh gà vào tô bột chiên xù của Nhật, lăn cho bột dính chặt vào cánh gà cánh gà.
- Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ và chiên, trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà chín vàng là được. 
- Xếp cánh gà chiên giòn ra đĩa và chấm với sốt chua ngọt. Cánh gà giòn rụm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.