THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên nước mắm (thơm mùi bơ)

Món cánh gà chiên nước mắm nhà nhà đều biết làm nên dần dần nó trở thành món ăn khá bình dân. Nhưng nếu bạn thử làm theo các bước hướng dẫn này đảm bảo bạn phải xuýt xoa và liệt nó vào “chuẩn nhà hàng”. Da gà còn hơi giòn giòn, nước mắm áo ngoài sánh đẹp, vị thơm ngon đậm đà đố ai có thể chối từ.

1. Nguyên liệu

- 3-4 cánh gà cắt khớp
- 1 củ tỏi
- ½ thìa café tiêu
- ½ thìa café muối
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh bột mì
- ½ thìa canh bột năng
- ½ chén đường
- ½ chén nước mắm
- Dầu ăn
- 1 thìa canh bơ nhạt

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch để ráo.
- Nghiền nhỏ củ tỏi.
- Cho tỏi nghiền, muối, tiêu, dầu mè vào ướp với cánh gà. Để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thịt gà thấm.
- Lấy cánh gà ra, rũ bỏ bớt phần tỏi để khi chiên cánh gà không bị cháy. Áo mỏng hỗn hợp bột mì và bột năng lên cánh gà.
- Chiên cánh gà trên chảo dầu nóng. Chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt từ 3-4 phút. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Làm nóng 1 chảo khác, cho bơ vào đợi cho tan chảy. Bơ sẽ làm món cánh gà ngon hơn, nhưng nếu không thích bơ bạn có thể thay bằng dầu ăn.
- Sau khi bơ đã tan hết, cho hỗn hợp đường và nước mắm vào. Để nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước mắm đường hơi sệt.
- Cho gà vào, đảo đều cho cánh gà thấm đều nước mắm. Nếu thích bạn có thể cho thêm 1 thìa café dầu mè nữa cho thơm. Để thêm 3-4 phút cho sốt mắm sệt lại là được.
- Cho cánh gà ra đĩa dùng nóng.
Món này ngoài dùng trong bữa cơm hằng ngày thì còn thể ăn chơi, ăn khuya không thua gì gà rán ở tiệm. Nếu chỉ dùng như món ăn chơi thì bạn hãy vắt thêm một chút nước cốt chanh, vài lát ớt để món cánh gà chua chua cay cay, tròn khẩu vị hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.