THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên xù giòn (2)

Cánh gà chiên theo cách này sẽ có phần thịt mềm và ngọt, vẫn còn nước bên trong thịt nhưng lại có lớp vỏ giòn tan hấp dẫn. Món ăn này chắn chắn sẽ hấp dẫn các bé và tất cả các thành viên trong gia đình bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn hãy thử ngay món gà rán thơm ngon và an toàn hơn nhiều so với ở ngoài tiệm này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. 

1. Nguyên liệu

- 700g cánh gà hoặc thịt ức gà
- 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 cây sả
- 1 hộp sữa chua
- Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn
- Bột chiên giòn, bột chiên xù

2. Cách làm

- Hành khô và sả băm nhỏ
- Cánh gà bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể tách cánh thành những phần rời cho tiện chế biến.
- Ướp gà với tỏi, hành khô, sả, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột canh, 1 hộp sữa chua.
- Trộn thật đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để cánh gà vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
- Lấy thịt gà ra, để nguyên cả phần nước ướp cho vào lò vi sóng, bật nút nấu 4 phút cho cánh gà vừa chín tới.
Làm cánh gà chín tới theo cách này thịt sẽ rất mềm và thấm gia vị, khi rán bạn có thể để lửa to để phần bột chín giòn mà có thể yên tâm không lo gà bị sống
- Gắp từng miếng cánh gà (không có lẫn hành tỏi và nước ướp) vào túi, thêm 2 thìa canh đầy bột chiên giòn, xoay túi lại và xóc cho gà thấm đều bột.
- Hòa ½ gói bột chiên giòn với nước cho hộp hợp hơi sánh, nhúng thịt gà qua hỗ hợp bột.
- Bột chiên xù đập nhỏ, trộn với 2 thìa canh bột chiên giòn cho đều.
- Sau khi nhúng cánh gà qua hỗn hợp bột loãng thì lăn qua bột chiên xù.
- Cho cánh vào chảo chiên ngập dầu, lửa vừa đến khi cánh chín vàng giòn thì vớt ra giấy cho ráo dầu.
- Bày cánh gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm tương ớt, tương cà hay Mayonnaise tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.