Cánh gà kho cà ri đậm đà lại có chút cay cay, thơm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 kg cánh gà
- 4 nhánh sả
- 1 củ hành tây
- 4 tép tỏi tươi
- 1 nắm hành lá
- Vài quả ớt khô cay
- 1 nắm lá chanh
- Gia vị ướp gà: 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cafe bột ớt ít cay, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nghệ
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- Tiêu, vừa đủ
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, cắt đôi. Ướp gà với các gia vị để 1h trong tủ lạnh cho ngấm.
- Hành lá cắt khúc. Sả thái khoanh mỏng. Hành tây thái múi cau. Tỏi đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho hành tây, tỏi, sả vào xào cho thơm. Thêm gà vào, xào cho săn.
Để lửa vừa cho gà vừa chín vừa ngấm gia vị.
Sau đó, giảm lửa nhỏ, cho nước sôi vào, đun riu riu cho đến khi cạn nước.
- Cho hành lá, lá chanh, ớt khô, tiêu, nước mắm vào.
- Tiếp tục đun đến khi gà chín, cho dầu mè vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc cánh gà kho cà ri ra đĩa, trang trí thêm lá chanh tươi, ớt khô, dùng nóng với cơm nóng và dưa cà rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét