Hương vị lạ miệng của món cánh gà kho củ cải khiến bữa cơm trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- 10 cánh gà (chọn phần giữa cánh)
- 400g củ cải trắng, cắt khúc vừa ăn
- 1 củ cà rốt cắt khúc vừa ăn
- ½ củ hành tây (bổ miếng)
- 3 lát gừng
- 1 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
- Hành lá
- Gia vị ướp gà:
- 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh đường
- Muối, tiêu vừa đủ
- Gia vị nấu:
- 2 muỗng canh nước tương loại nhạt màu
- 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc
- 1 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị trong 30 phút cho ngấm.
- Thêm ít dầu vào chảo đang đặt trên bếp với lửa vừa, cho gừng và tỏi và xào thơm.
- Sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi nó có màu vàng nâu.
- Sau đó cho củ cải trắng, hành tây, cà rốt vào đảo. Thêm chỗ gia vị nấu còn lại là nước tương, đường và thêm nước cho vừa ngập gà, đun sôi.
- Đậy vung và đun liu riu trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải, cà rốt chín mềm.
- Cho cánh gà kho củ cải ra đĩa, rắc hành lá cho đẹp rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét