THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Gà chao mỡ hành

Thịt gà thường được chế biến theo cách luộc, chiên, nướng quen thuộc, nhưng hôm nay xin giới thiệu món gà chao mỡ hành hoàn toàn mới cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng.

1. Nguyên liệu

- Cánh gà 500g (chọn phần giữa của cánh cho nhiều thịt)
- Hành xanh
- Muối tiêu
- Rượu trắng 2 thìa
- Gừng thái lát
- Dầu ăn 

2. Cách làm

- Cánh gà bóp muối, rửa sạch.
- Cho gà vào bát to, rắc 1 thìa muối tiêu, 2 thìa rượu trắng và vài lát gừng vào ướp. Đậy kín để trong tủ lạnh 1 giờ cho ngấm.
- Hành xanh nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Sau khi gà ướp đã ngấm gia vị thì xếp gà ra đĩa, đặt đĩa gà vào nồi hấp. Hấp trong 10 – 12 phút cho thịt gà chín tới. Thời gian hấp còn phụ thuộc vào độ lớn và số lượng của cánh gà.
Để thử xem gà chín chưa bạn chỉ việc dùng đũa xăm vào giữa lớp thịt dày của cánh, nếu thấy không còn đỏ tức là đã được. Nhấc nồi hấp xuống.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Cho hành xanh thái nhỏ vào đảo đến khi có mùi thơm thì đổ cánh gà vào. Để lửa to chao nhanh cánh gà, nêm nếm gia vị lại vừa ăn.
Phần nước gà tiết ra trong quá trình hấp bạn không nên cho vào chảo mà để riêng, có thể ăn cùng với cơm sau. 
- Khi cánh gà săn lại thì tắt bếp. Xếp gà ra đĩa. Gà chín mềm, da săn, thơm phức mùi hành phi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.