THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên xì dầu

Cánh gà chiên vàng giòn với lớp da thịt săn chắc rất đậm đà vừa miệng, đảm bảo cả nhà mà đặc biệt là các bé rất thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 5 cái
- Tỏi
- Dầu hào, xì dầu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà chọn loại tươi ngon, đem về sơ chế sạch với muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại thật kỹ và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp cánh gà với tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu.
- Đảo đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho cánh gà ngấm gia vị ướp.
- Chuẩn bị 1 chảo rộng với khá nhiều dầu nóng,thả cánh gà đã ướp vào chiên với lửa vừa cho cánh gà chín dần.
- Chiên cho cánh gà vàng giòn cả 2 mặt, dậy mùi thơm thì các bạn vớt ra giấy thấm bớt dầu.
- Bày lên đĩa và dùng nóng. Tùy sở thích bạn có thể chấm kèm tương ớt, tương cà đều rất hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.