Tưởng chừng như khó lắm nhưng với công thức chi tiết này bạn có thể tự tay làm món cánh gà chiên giòn ngay tại nhà rồi!
1. Nguyên liệu
- 6 cái cánh gà
- 350g bột chiên giòn
- 40g bột bắp
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột ớt
- 1 chút bột nêm
- 1 chút bột tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cánh gà đem rửa sơ qua. Sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm cho khô hết nước.
- Cho cánh gà vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, bột tiêu, bột ớt, muối và trộn đều. Ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị. Nếu có thời gian bạn nên ướp vài tiếng sẽ ngon hơn.
- Bột chiên giòn và bột bắp đem trộn đều sau đó chia làm 2 phần bằng nhau cho ra 2 tô:
1 tô bạn cho từng chút nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đã sánh đặc như ý thì dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt.
Phần bột khô còn lại sẽ để nguyên sử dụng sau.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà thả vào bát bột ướt sao cho bột bám đều khắp cánh gà, gắp cánh gà ra cho vào bát bột khô lăn đều cho bột bám đều là được.
- Dầu đã nóng thì bạn thả gánh gà vào chiên ngập dầu tới khi cánh gà chín, lật mặt dưới của cánh gà và chiên tiếp tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét