THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt gà chiên xì dầu

Món gà chiên xì dầu với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Trên mâm cơm gia đình chỉ cần món chính như thế này cũng đủ ngon lắm rồi.

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà to
- Gia vị ướp gà. 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Phần sốt:
2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng cà phê đường + 80 ml nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén

2. Cách làm

- Đùi gà lọc bỏ xương, rửa sạch để ráo. Cho các gia vị vào ướp gà. Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên. Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt.
- Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Xếp ít xà lách ra đĩa, cho gà chiên xì dầu lên trang trí thêm hoa cà rốt cho đẹp.
- Khi ăn, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.